เว็บไซต์เก็บเงินค่าสมาชิก OnlyFans (โอนลี่แฟน) ออกข่าวห้ามลงรูปหรือวิดีโอที่มีเนื้อหาทางเพศชัดเจน เช่น การมีเซ็กส์ หรือการช่วยตัวเอง ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2564 เป็นต้นไป

ถามว่า OnlyFans คืออะไร

OnlyFans เป็นบริการแบบสมัครสมาชิก สำนักงานใหญ่อยู่ในลอนดอน ประเทศอังกฤษ โดยผู้สร้างเนื้อหาสามารถสร้างรายได้จากการที่ผู้ใช้สมัครรับเนื้อหาของพวกเขา ซึ่งจะช่วยให้ผู้สร้างเนื้อหาได้รับเงินโดยตรงจากกลุ่มแฟน ๆ ของพวกเขา อาจจะเป็นรายเดือน หรือแบบได้จากการจ่ายครั้งเดียวต่อเนื้อหานั้น ๆ


OnlyFans เป็นแพลตฟอร์มที่โด่งดังจากเนื้อหาผู้ใหญ่ (18+) เป็นหลัก ซึ่งจริง ๆ แล้วก็มีเนื้อหาหลากหลายครบทุกหมวดอยู่นะ แต่ช่วงหลัง ๆ เรามักจะคุ้นจากการตอบรับสมาชิกเข้าไปดู ไปชมภาพหรือคลิปเร่าร้อน เซ็กซี่ กันมากกว่า

อย่างไรก็ดี เจ้าของช่องยังจะสามารถโพสต์รูปโป๊ให้กับสมาชิกหรือแฟน ๆ ดูได้อยู่โดยจะต้องทำตามนโยบายของบริษัทอย่างเคร่งครัด แต่ก็ยังไม่มีความชัดเจนว่าทาง OnlyFans จะใช้เกณฑ์ใดพิจารณาว่าเนื้อหาไหนเข้าข่ายทางเพศอย่างโจ่งแจ้ง หรือจะมีผลยังไงในทางปฏิบัติ ซึ่ง OnlyFans บอกเพียงว่าจะชี้แจงรายละเอียดเพิ่มเติมในภายหลัง

Image by Anastasia Gepp from Pixabay

ทาง OnlyFans ออกแถลงว่า เรายังคงทุ่มเทเพื่อชุมชนของผู้ใช้งาน 130 ล้านคนและครีเอเตอร์กว่า 2 ล้านคนที่สร้างรายได้กว่า 5,000 ล้านดอลลาร์บนแพลตฟอร์มของเราต่อไป

OnlyFans


ที่ OnlyFans ต้องมีความพยายามที่จะปรับกฎต่าง ๆ นั้นก็เพื่อจะรักษาสมดุลระหว่างนักลงทุนกับฐานสมาชิก ยิ่งมีรายงานว่าอยู่ระหว่างการระดมทุน ประกอบกับนักลงทุนหลายรายมักจะเลี่ยงลงทุนในธุรกิจที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับเรื่องเชิงลบทางเพศ รวมถึงสื่อลามกด้วย โดยบริษัทตั้งเป้าระดมทุนให้ได้มูลค่ากว่า 1,000 ล้านดอลลาร์

OnlyFans นี่เจ้าของช่องหลายคนสามารถทำเงินได้เยอะจนชีวิตเปลี่ยน ตาม Twitter จะมีเหล่าสาวเจ้าของช่องมาคอยทวิตชักชวนให้สมัครสมาชิกเข้า ซึ่งลูกเล่นแปลก ๆ ก็อาทิเช่น ให้ส่งคำขอเข้ามาแล้วเจ้าของช่องจะแสดงตามที่ขอให้ แต่ก็ต้องแลกกับเงินที่จะจ่ายออกไปนะ


สรุปกฎ OnlyFans ที่จะออกใหม่ สั้น ๆ

โป๊ได้นิดหน่อย เซ็กซี่ได้ นอกนั้นห้ามหมด


อ้างอิงข้อมูล

Author

โปรแกรมเมอร์ตาตี่ ที่หยอดกระปุกทีละน้อย เพื่อไปหลงทางเที่ยวในที่ที่ไม่เคยไป แล้วคุณะพร้อมจะหลงทางไปด้วยกันไหม ?

Comments are closed.