ขั้นตอนง่ายๆ ในการตั้งค่าโพสต์ไม่ให้เปิดเป็นสาธารณะ หรือจะลบโพสต์ทั้งหมดก็ทำได้

คงไม่มีใครอยากให้เกิดเหตุการณ์โดนขุด โดนแฉกับอดีตตัวเองใน Facebook อย่าลืมตั้งค่าความเป็นส่วนตัวในโพสต์นั้นๆ จะตั้งเฉพาะตัวเอง (Only Me) หรือ เฉพาะเพื่อน (Friends Only) ก็เลือกได้ ทั้งนี้ทั้งนั้นควรตั้งสติก่อนจะโพสต์ด้วยจะดีที่สุด

Facebook Friend Only เท่านั้นที่ดูโพสต์ได้

ไม่อย่าลบโพสต์ Facebook ก็เปลี่ยนสถานะ จำกัดสิทธิ์ของคนที่เข้าถึงซะ
Facebook นั้นอนุญาตให้เราตั้งค่าความเป็นส่วนตัวของโพสต์เก่าๆ ย้อนหลัง โดยเฉพาะกับโพสต์ที่แสดงเป็นสาธารณะ (Public) ให้ทั้งหมดเปลี่ยนมาเป็น เฉพาะเพื่อน (Friends Only) วิธีทำดังนี้

  • ไปที่เมนู Settings
  • เลือกเมนูด้านซ้าย Privacy
  • เลือก Limit Past Posts
  • ทำการยืนยันตกลงอีกครั้ง
  • เท่านี้โพสต์ Facebook เก่าๆของเราที่เป็นสาธาราณะก็จะเปลี่ยนเป็นให้ดูได้เฉพาะเพื่อนเท่านั้น
Facebook ก็เปลี่ยนสถานะ จำกัดสิทธิ์ของคนที่เข้าถึง
Facebook ก็เปลี่ยนสถานะ จำกัดสิทธิ์ของคนที่เข้าถึง
Facebook เปลี่ยนสถานะ จำกัดสิทธิ์ของคนที่เข้าถึง
Facebook เปลี่ยนสถานะ จำกัดสิทธิ์ของคนที่เข้าถึง

Facebook ลบโพสต์ในช่วงเวลาที่เลือก

ลบให้เกลี้ยงโพสต์เก่าๆ Facebook ด้วย Chrome extension – SOCIAL BOOK POST MANAGER

  • ใช้ Chrome browser
  • เข้าที่นี่ SOCIAL BOOK POST MANAGER – https://chrome.google.com/webstore/detail/social-book-post-manager/ljfidlkcmdmmibngdfikhffffdmphjae/related
  • กด install extension ให้เรียบร้อย
  • กลับมาที่หน้า Facebook แล้วกดไปที่ไอคอนขวามือ Activity Log
  • กดที่ไอคอนของ extension SOCIAL BOOK POST MANAGER
  • เลือกช่วงเวลาที่ต้องการ ก็สามารถจัดการโพสต์ต่างๆ ได้ทันที
  • (อาจจะใช้เวลานานซักนิดนึง ใจเย็นๆ แล้วก็อาจต้องทำซ้ำหลายครั้งเพื่อให้แน่ใจว่าโพสต์เก่าๆ หายไปชัวร์)
ลบให้เกลี้ยงโพสต์เก่าๆ Facebook ด้วย Chrome extension - SOCIAL BOOK POST MANAGER
เข้าหา Activity Log ใน Facebook
ลบให้เกลี้ยงโพสต์เก่าๆ Facebook ด้วย Chrome extension - SOCIAL BOOK POST MANAGER
กดไอคอน Social Book Post Manager ขึ้นมาทำงาน

Facebook ลบทิ้งทั้งบัญชี (สบายใจ)

วิธีสุดท้าย อันนี้หายเกลี้ยงแน่นอน ก็คือ ลบทั้ง account ไปเลยครับ แล้วค่อยไปสร้างใหม่

  • ไปที่เมนู Settings
  • เลือกเมนูด้านซ้าย General
  • ไปที่เมนู Manage Account
  • กดเลือก Deactivate your account

Twitter ลบทวีตเก่าตามช่วงเวลา

ฝั่ง Twitter มีสถานะโพสต์แค่เปิดเผย (Public) กับซ่อน (Private) เท่านั้น ถ้าไอดีเราเปิดเผยตลอดเวลา และทวีตไปเยอะมากแล้ว ตามลบไม่ทัน แนะนำให้ใช้ตัวช่วยจะไวกว่าลบเองทีละทวีต

เครื่องมือ TWEETDELETE ตั้งเวลาให้ลบทวีตเก่าๆได้ แต่จำกัดการลบ 3,200 ทวีตล่าสุดต่อกดหนึ่งครั้ง

  • ไปที่หน้าเว็บ https://tweetdelete.net/
  • เลือกกด Sign in with Twitter
  • เลือกกด Authorize app
  • เลือกช่วงเวลาที่ต้องการ ก็สามารถจัดการโพสต์ต่างๆ ได้
  • เลือกกด Delete my tweets!
  • พอลบทวีตตามที่ต้องการเรียบร้อย ควรไป Rovoke Access (ก็คือเอาสิทธิ์ของ Tweetdelete ในการเข้าถึง Twitter เราออกไปซะ) ออกจาก Twitter ของเราเพื่อความปลอดภัยของบัญชีเรา ไปที่ https://twitter.com/settings/sessions กด Rovoke Access ของ Tweetdelete ซะ
เครื่องมือ TWEETDELETE ตั้งเวลาให้ลบทวีตเก่าๆได้

credit แหล่งอ้างอิง และรูปประกอบ


ร่วมหลงทางไปเที่ยวกับเรา
– ร่วมเดินทางไปกับเราได้ที่ www.com2ine.com
– กด like ติดตามแฟนเพจเราได้ที่ หลงทางไปเที่ยวกับ com2ine
– กด subscribe วิดีโอใหม่ของเราได้ที่ https://www.youtube.com/user/comzine69/

Author

โปรแกรมเมอร์ตาตี๋ ที่หยอดกระปุกทีละน้อย เพื่อไปหลงทางเที่ยวในที่ที่ไม่เคยไป แล้วคุณะพร้อมจะหลงทางไปด้วยกันไหม ?

Leave a Reply

error: Content is protected !!